Vocabulary

Phrases

Grammar

Tamil Travel

This is a list of travel in Tamil. It will come in handy when landing at the airport or answering tourism and business questions.

Airplane: விமானம்
vimāṉam
Airport: விமான நிலையம்
vimāṉa nilaiyam
Bus: பேருந்து
pēruntu
Bus station: பேருந்து நிலையம்
pēruntu nilaiyam
Car: கார்
kār
Flight: விமானம்
vimāṉam
For business: தொழிலிற்காக / ன
toḻiliṟkāka/ ṉa
For pleasure: மகிழ்ச்சிக்காக / ன
makiḻccikkāka/ ṉa
Hotel: ஹோட்டல்
hōṭṭal
Luggage: மூட்டை முடிச்சு
mūṭṭai muṭiccu
Parking: வாகனம் நிறுத்துமிடம்
vākaṉam niṟuttumiṭam
Passport: பாஸ்போர்ட்
pāspōrṭ
Reservation: முன்பதிவு
muṉpativu
Taxi: வாடகை வண்டி
vāṭakai vaṇṭi
Ticket: டிக்கெட்
ṭikkeṭ
Tourism: சுற்றுலா
cuṟṟulā
Train: ரயில் (பெயர்ச்சொல்)
rayil (peyarccol)
Train station: ரயில் நிலையம்
rayil nilaiyam
To travel: பயணம் செய்வதற்கு
payaṇam ceyvataṟku
Help Desk: உதவி மையம்
utavi maiyam

Now we will use the Tamil words above in different sentences related to tourism and travel.

Do you accept credit cards?: கடன் அட்டைகளை நீங்கள் ஏற்றுக் கொள்வீர்களா?
kaṭaṉ aṭṭaikaḷai nīṅkaḷ ēṟṟuk koḷvīrkaḷā?
How much will it cost?: அதன் விலை எவ்வளவு?
Ataṉ vilai evvaḷavu?
I have a reservation: எனக்கு முன்பதிவு உள்ளது
Eṉakku muṉpativu uḷḷatu
I'd like to rent a car: நான் ஒரு காரை வாடகைக்கு வாங்க விரும்புகிறேன்
nāṉ oru kārai vāṭakaikku vāṅka virumpukiṟēṉ
I'm here on business/ on vacation.: நான் இங்கு வியாபாரத்தில் / விடுமுறையில் இருக்கிறேன்
nāṉ iṅku viyāpārattil/ viṭumuṟaiyil irukkiṟēṉ
Is this seat taken?: இந்த இருக்கையை எடுக்கலாமா?
inta irukkaiyai eṭukkalāmā?

After the travel lesson in Tamil, which we hope you enjoyed, now we move on to the next topic by clicking the "Next" button. You can also choose your own topic from the menu above.

Tamil RestaurantPrevious lesson:

Tamil Restaurant

Next lesson:

Tamil Survival

Tamil Survival