Vocabulary

Phrases

Grammar

Gujarati Clothes

This is a list of clothes in Gujarati. This can enable you to describe what you are wearing or what dress you would like to purchase from a store.

Coat: અંગરખો, કોટ, ડગલો, બંડી
aṅgarakhō, kōṭa, ḍagalō, baṇḍī
Dress: પોશાક
pōśāka
Hat: ટોપો
ṭōpō
Jacket: જાકીટ
jākīṭa
Pants: ટ્રાઉઝર
ṭrā'ujhara
Shirt: ખમીસ
khamīsa
Shoes: શુઝ
śujha
Socks: મોજા
mōjā
Underwear: અંદર પહેરવાના વસ્ત્રો
andara pahēravānā vastrō
Sweater: સ્વેટર
svēṭara
Suit: વિશિષ્ટ ઉદ્દેશ માટેનો પહેરવેશ
viśiṣṭa uddēśa māṭēnō pahēravēśa
Tie: ગળાપટ્ટી, નેકટાઇ
gaḷāpaṭṭī, nēkaṭā'i
Belt: પટો
paṭō
Gloves: હાથમોજું બહુધા જુદાં આંગળાવાળું
hāthamōjuṁ bahudhā judāṁ āṅgaḷāvāḷuṁ
Umbrella: છત્રી
chatrī
Wallet: ચલણી નોટો, દસ્તાવેજ ઇ. રાખવાનું પાકીટ, બટવો
calaṇī nōṭō, dastāvēja i. Rākhavānuṁ pākīṭa, baṭavō
Watch: ઘડિયાળ, ખિસ્સા ઘડિયાળ, સતત નજર રાખવી – ધ્યાન આપવું – તે , તપાસ , સાવધાની , ચોકી , પહેરો ; ચાર કલાકનો
ghaḍiyāḷa, khis'sā ghaḍiyāḷa, satata najara rākhavī – dhyāna āpavuṁ – tē, tapāsa, sāvadhānī, cōkī, pahērō; cāra kalākanō
Glasses: ચશ્માં
caśmāṁ
Ring: વીંટી . અંગૂઠી, નાળાકાર કે ગોલ વસ્તુની ફરતેની બંગડી , વલય ; માણસોનું કે વસ્તુઓનું (બનેલું) વર્તુળ ;
vīṇṭī. Aṅgūṭhī, nāḷākāra kē gōla vastunī pharatēnī baṅgaḍī, valaya; māṇasōnuṁ kē vastu'ōnuṁ (banēluṁ) vartuḷa;
Clothes: કપડાં
kapaḍāṁ

Now we will see some of the expressions used above in a sentence. They could be used when trying new clothes or when complementing others.

These shoes are small: આ જૂતા / પગરખાં નાના છે
ā jūtā/ pagarakhāṁ nānā chē
These pants are long: પાયજામો, સુરવાળ, પાટલૂન, (લૌકિક) પાટલૂન નીચે પહેરવાની ચડ્ડી
pāyajāmō, suravāḷa, pāṭalūna, (laukika) pāṭalūna nīcē pahēravānī caḍḍī
I lost my socks: મારા મોજાં ખોવાઈ ગયા છે
mārā mōjāṁ khōvā'ī gayā chē
She has a beautiful ring: એની પાસે સુંદર વીંટી / અંગૂઠી છે
ēnī pāsē sundara vīṇṭī/ aṅgūṭhī chē
Do you like my dress?: તમને મારો પોશાક ગમ્યો
tamanē mārō pōśāka gamyō
It looks good on you: તમારા પર એ સુંદર લાગે છે
tamārā para ē sundara lāgē chē

After this short lessons about clothes in Gujarati. Let's check out the next lesson! So click the "Next" button. You can also choose your own topic from the menu above.

Gujarati TimePrevious lesson:

Gujarati Time

Next lesson:

Gujarati Food

Gujarati Food